Để giảm cân hiệu quả cho nữ thì việc lựa chọn đúng các loại thực phẩm ăn vào là yếu tố quan trọng nhằm giúp họ nhanh chóng cải thiện vóc dáng hiệu quả, lại không tốn quá nhiều chi phí. Và hiện nay, có nhiều loại rau củ quả lại có khả năng giúp phụ nữ chúng ta giảm mỡ một cách tuyệt vời. Trong đó, phải kể đến công dụng giảm cân tuyệt vời từ quả mướp đắng mang lại. Chị em đã từng biết đến phương pháp giảm cân này chưa? Nếu chưa rõ, chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp, để “hô biến” vóc dáng ngay từ bây giờ.
Giảm cân bằng mướp đắng hiện đang là phương pháp được nhiều người áp dụng thành công. Không những thế, đây còn là thực phẩm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người, nhất là phái đẹp. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về loại quả thần kỳ này nhé.
1. Tác dụng giảm cân của mướp đắng
Mướp đắng hay còn gọi là trái khổ qua là một trong những thực phẩm rất được người Việt chúng ta yêu thích, được sử dụng để làm những món ăn bổ dưỡng cho người thân trong gia đình. Mướp đắng có hương vị ngon, lạ và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mỗi người. Một bát canh mướp đắng nhồi thịt trong ngày nóng sẽ khiến cơ thể bạn được thanh lọc, đào thải độc tố, mát mẻ hơn rất nhiều.
Bên cạnh những công dụng vượt trội đối với sức khỏe, bạn có biết, mướp đắng còn giúp giảm cân vô cùng an toàn, hiệu quả. Trong mướp đắng có chứa hàm lượng chất xơ cao, trong khi hàm lượng calo lại cực kỳ thấp, nên sẽ dễ khiến ta mau có cảm giác no hơn và không nạp nhiều năng lượng vào cơ thể nữa. Đồng thời, lượng axit amin tự nhiên có trong mướp đắng còn giúp trung hòa lượng chất béo trong thức ăn bạn nạp vào mỗi ngày, khiến quá trình tích tụ mỡ thừa dưới da bị ngăn chặn tức thì.
Với những tác dụng tuyệt vời từ mướp đắng mang lại, thì giảm cân bằng mướp đắng quả là một trong những cách giảm cân tuyệt vời cho chị em phụ nữ, mà không phải ăn kiêng kham khổ.
2. Cách giảm cân hiệu quả cho nữ bằng quả mướp đắng
Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào công cuộc “hô biến” cân nặng cơ thể ngay từ bây giờ, chị em nhỉ? Trà mướp đắng, nước ép mướp đắng hoặc dùng mướp đắng để chế biến các món ăn giúp phụ nữ giảm cân hiệu quả, thanh lọc cơ thể lại vừa rẻ tiền.
2.1 Trà mướp đắng
Cắt nhỏ mướp đắng thành từng lát mỏng từ 1 – 2mm, cho lên chảo nóng để sấy, đảo đi đảo lại cho ráo nước trong chảo là được.
Sau khi thấy mướp đắng đã khô chuyển thành màu nâu, hãy tắt bếp để nguội, sau đó cho vào hộp đậy kín, để ngăn lạnh của tủ lạnh, có thể bảo quản được 2 tháng.
Khi uống, bạn chỉ cần lấy ra, cho nước nóng vào và pha như pha trà bình thường. Mỗi ngày nên uống từ 3 – 4 ly trà mướp để thu lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.
2.2 Nước ép mướp đắng
Mướp đắng rửa sạch, dùng máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, cho vào một ít nước lọc để dễ xay hơn. Sau đó, lọc hỗn hợp qua ray để lọc bỏ xác và lấy nước nguyên chất ấy làm nước uống hàng ngày. Bạn có thể thêm vào một lượng nước lọc tùy thích vào máy xay cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé.
Ngoài ra, chị em cũng có thể thêm nước cốt chanh chanh hoặc nước táo ép vào để giảm bớt vị đắng của nước mướp này. Mỗi ngày uống nửa ly hoặc 1 ly là vừa đủ.
Nước ép mướp đắng này chắc chắn sẽ rất đắng, nhưng muốn làm đẹp cho vóc dáng quá khổ của mình, thì chị em phải kiên trì tới cùng và cố gắng mỗi ngày để phương pháp này thu lại hiệu quả như mong đợi.
2.3 Mướp đắng và chanh
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 trái mướp đắng
½ quả chanh tươi, vắt lấy nước cốt
Cách thực hiện:
Mướp đắng loại bỏ hạt, rửa thật sạch rồi cắt thành các lát mỏng đều nhau. Tiếp đến, chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Để cách giảm cân bằng mướp đắng này được an toàn nhất, bạn nên ngâm mướp đắng với nước muối pha loãng khoảng 30 phút để loại bỏ tạp chất, đồng thời giảm bớt vị đắng của nó.
Tiếp đến, cho mướp đắng vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã qua ray. Để giảm vị đắng có trong mướp, lúc này, ta hãy cho vào một ít nước cốt chanh. Mặt khác, chanh cũng được sử dụng khá nhiều trong các mục đích giảm cân nhanh của nhiều chị em. Món nước ép này cũng làm tương tự với táo, để bạn có thể thay đổi phong phú hàng ngày.
2.4 Canh mướp đắng
Chuẩn bị nguyên liệu:
2 quả mướp đắng
100g thịt heo nạc xay
100g mộc nhĩ
1 vắt bún tàu
1 quả trứng gà
100g nấm mèo
Hành lá, và gia vị.
Cách thực hiện món canh:
Hãy ngâm mướp đắng rồi rửa sạch, loại bỏ hết phần hạt bên trong. Thịt heo xay nhuyễn, mộc nhĩ ngâm cho nở rồi cắt thành sợi nhỏ, bún tàu ngâm cho mềm, cắt khúc nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Trộn chung: Thịt heo xay, mộc nhĩ cắt sợi, bún tàu cắt nhỏ, hành lá cắt nhỏ vào chung với nhau và trộn thật đều tay. Sau đó cho thêm lòng trắng trứng gà, kèm một ít tiêu, muối, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, dùng muỗng nhồi nhân đã trộn xong này vào trái mướp đắng đã loại bỏ phần hạt lúc nãy.
Để dễ ăn, bạn hãy cắt đôi hoặc ba trái mướp đắng và xếp chúng vào nồi, đổ đầy nước và nấu cho mềm. Bạn hãy múc ra tô và rắc ít tiêu, hành ngò là đã có món canh thơm ngon, lý tưởng cho buổi trưa giảm cân.
3. Lưu ý khi áp dụng cách giảm cân bằng mướp đắng
Tuyệt đối không được ăn hay uống nước ép mướp đắng khi đang đói bụng. Thời điểm tốt nhất để sử dụng mướp đắng là trong hoặc sau các bữa ăn.
Bạn không nên ăn quá 2 quả mướp đắng trong 1 ngày và quá 4 lần trên tuần nhé. Vì nếu bạn lạm dụng nhiều mướp đắng có thể gây ra tiêu chảy và một số ảnh hưởng khác tới dạ dày.
Đối với phụ nữ có thai hoặc cho con bú, thì không nên sử dụng nhiều mướp đắng vì có thể gây ra các chứng co thắt cổ tử cung, xuất huyết nguy hiểm.
Người bị huyết áp thấp không được sử dụng mướp đắng vì nó có tác dụng hạ huyết áp, sẽ dẫn đến các biến chứng cho sức khỏe như đau đầu, chóng mặt, ngất xỉu,…
Người mắc các chứng bệnh liên quan đến gan, thận không được áp dụng phương pháp giảm cân bằng mướp đắng này. Hoặc người thiếu men G6PD cũng nên hạn chế dùng mướp đắng luôn nhé.
Khi ăn mướp đắng, không được uống kèm trà xanh hoặc các loại trà giảm cân khác, vì mướp đắng có tính hàn, khi kết hợp với trà sẽ khiến dạ dày và cơ thể dễ mệt mỏi, uể oải.
Trong mướp đắng có chứa các thành phần làm tan mỡ thừa, ngăn chặn lớp mỡ mới hình thành và tích tụ. Vì thế, khi sử dụng mướp đắng bạn sẽ cảm thấy rất khát nước. Khi thấy khát, bạn nhớ nạp nhiều nước lọc để quá trình đốt cháy chất béo diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn.
Nếu áp dụng một chế độ ăn uống nghiêm ngặt, kiên trì với thời gian thì những người cực béo cũng có thể giảm từ 10kg trong vòng 1 tháng với các món ăn giảm cân từ mướp đắng. Nhưng bạn hãy nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia xem sức khỏe của mình có đảm bảo để thực hiện cách giảm cân này không nhé.
Hy vọng rằng, với phương pháp giảm cân hiệu quả cho nữ bằng mướp đắng đơn giản trên đây, sẽ giúp cho chị em có được vóc dáng thân hình cân đối như mong đợi. Dân gian ta quả là có nhiều loại rau củ thần kỳ giúp chữa trị các bệnh liên quan tới sức khỏe lại còn có tác dụng giảm cân hiệu quả, vậy thì sao chị em không thử ngay cho mình! Với bí quyết giảm cân bằng mướp đắng siêu tốc này, bạn sẽ sớm nhận ra rằng, chỉ cần áp dụng đúng cách thì mỡ thừa không còn là vấn đề quá nan giải nữa.
Khánh Nhi tổng hợp