Vitamin D là một loại vitamin rất cần thiết cho cơ thể, ngoài ra nó còn dược coi là một phương thức giúp những người bị mắc bệnh ung thư trực kết tràng di căn có thể sống lâu hơn, đây là kết quả đã được báo cáo trong hội nghị ung thư dạ dày – ruột của Hội Ung thư Mỹ tại TP San Francisco do các thầy thuốc tại viện Ung thư Dana-Farber của Mỹ báo cáo.
Trang Science Daily cho biết, Một nhóm nghiên cứu đã đo mức độ hydroxyvitamin D-25( chất do vitamin D từ trong san sản sinh ra) trên 1.043 bệnh nhân được chuẩn đoán là đang trong giai đoạn 3 của ung thư trực tràng và đã chia ra được 5 nhóm theo mức độ được đo. Kết quả thu được là số người có mức độ hydroxyvitamin D-25 có mức độ cao nhất thì sống lâu hơn ( 32,6 tháng) so với những người có mức độ thấp nhất( 24,5 tháng).
Cách hấp thụ vitamin D đơn giản là phơi nắng.
Theo cuộc khảo sát trên, dựa vào mức độ cao nhất là 27,5ng/ml(nanogam/mililít) và thấp nhất là 80ng/ml, nhóm nghiên cứu đã cho ra mức độ trung bình của tổng số bệnh nhân là 17,2 ng/ml thấp hơn so với người bình thường( không dưới 20ng/ml) do Hội Nội tiết Mỹ đưa ra. Ngoài ra những người giàu vitamin D hơn thì có thời gian phát triển bệnh lâu hơn( 12,2 tháng)so với người ít vitamin D(10,1 tháng).
Qua cuộc khảo sát trên việc hấp thụ đầy đủ vitamin D là điều rất cần thiết cho cuộc sống của con người, đồng thời, đối với những bệnh nhân ung thư thì việc hấp thụ vitamin D đủ là rất quan trọng đề có thể duy trì cuộc sống lâu hơn.