Các cuộc nghiên cứu ở Trường Y tế công cộng Harvard tại Mỹ cũng đã cho biết với 28g sữa chua mỗi ngày sẽ giúp giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong. Nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường là những người mắc bệnh béo phì và những người trong độ tuổi trung niên. Và hâu quả mà nó mang lại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người nó sẽ làm ta mù, đau tim, đột quỵ..
Ngiên cứu này được thực hiện qua 200.000 người cả nam và nữ, trong vòng 30 năm thực hiện nghiên cứu khảo sát những người tham gia luôn phải báo cáo lại thông tin về chế độ ăn uống của họ. Khi kết thúc cuộc nghiên cứu thì có 15.156 người bị mắc bệnh.
Việc bị bệnh tiểu đường không cho thấy nó có mối liên hệ gắn kết với số lượng đồ ăn mà họ tiêu thụ.Tuy nhiên qua cuộc nghiên cứu người ta cùng đã phát hiện ra rằng ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng tiểu đường.
XX
Khi thu thập thông tin về chế độ ăn uống của 500.000 người người ta đã cho thấy việc tiêu thụ 28g sữa chua mỗi ngày rất có ích cho việc giảm việc mắc bệnh tiểu đường loại 2 đến 18% gần mỗi năm.
Frank Hu(CORR) nhà nghiên cứu cấp cao đã cho biết hàm lượng sữa chua mà bạn tiêu thụ có một mối liên hệ khá tốt đến tình trạng tiểu đường trong khi những thực phẩm khác lại không có. Qua nghiên cứu ông cũng đã chỉ ra nên kết hợp sữa chua với chế độ ăn lành mạnh.
Tạp chí BMC Medicine, cũng đã công bố một nghiên cứu của giáo sư Hu rằng việc sử dụng sữa chua có thể giúp dáng của bạn trở nên thon gọn hơn.
Những nhà nghiên cứu cho biết vi khuẩn trong sữa chua rất tốt cho dạ dày của bạn, nó giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.
Giám đốc tổ chức từ thiện Tiểu đường AnhTiến sĩ Alasdair Rankin, cho thấy những người ăn sữa chua đều đặn sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn so với những người ăn ít hoặc không ăn nhưng việc này không có nghĩa là nó có thể trực tiếp làm giảm được mức độ của bệnh tiểu đường cần phải kết hợp với một chế độ ăn lành mạnh ít chất béo, đường, ít muối….
(Theo dinhduong.com.vn)